สรุปผลและอภิปรายผลงาน




บทที่ 5

สรุปผลและอภิปรายผลงาน
   สรุป
   การทำโครงงานสาคูยัดไส้สีสวยครั้งนี้ทำให้สมาชิกในกลุ่มช่วยกันสืบค้นหาข้อมูลและปฏิบัติเป็นรูปเล่มโครงงานและทำเป็นของหวานเพื่อให้สำเร็จตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการ และนอกจากนี้ยังเป็นการศึกษาวิธีการทำ และลงมือปฏิบัติได้ด้วยตนเอง
อภิปราย
1.            สามารถนำเอาโครงงานมาเป็นแบบอย่างในการศึกษาข้อมูลในการทำครั้งต่อไป
2.            ใช้ประโยชน์จากรูปเล่มโครงงานไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม
3.            นำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้
4.            ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ให้กับตนเองและครอบครัว
ประโยชน์ที่ได้รับจากโครงงาน
           ในการทำโครงงานเรื่องขนมสาคูยัดไส้ในครั้งนี้ ทำให้ได้รู้และศึกษาข้อมูลจากแหล่งต่างๆ มาประยุกต์ใช้และได้รับประโยชน์ ดังนี้
1.            รู้และนำไปปฏิบัติได้อย่างถูกวิธี
2.            ได้ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมจากแหล่งต่างๆและนำมาจัดทำเป็นรูปเล่มโครงงาน เพื่อการศึกษาต่อไป
3.            นำไปประกอบการเรียนรู้ในวิชาที่เกี่ยวข้อง
4.            ได้เรียนรู้และฝึกทักษะการทำสาคูยัดไส้







 ข้อเสนอแนะ
เคล็ดลับความอร่อย
         การนวดแป้งก็สำคัญ การนวดแป้งต้องแช่เหมือนการแช่ข้าว และนำมานวดให้แป้งเหนียวตัวพอแป้งเหนียวตัวเราก็นำมาปั้นได้ทันที

                     การผัดไส้   เราต้องผัดไส้โดยการนำกระเทียมลงไปก่อนพอกระเทียมเป็นสี      เหลืองก็ให้เติมหมูสับลงไปพอหมูสุกได้ที่ก็นำสามเค็มลงไปผัดตามด้วยแปะแซะเพื่อให้ไส้เหนียวตัวจากนั้นก็คนไปเรื่อยๆๆๆเวลาคนต้องคนด้วยไฟอ่อนๆๆไส้จะได้หอมและอร่อยยิ่งขึ้น และเวลาการนึ่งต้องนึ่งเวลา8-10นาทีถ้านึ่งนานๆๆจะทำให้สาคูสุกเกินไปและจะทำให้สาคูเหนียวจนเกินไป และจะทำให้ไม่อร่อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น