บทที่1
บทนำ
ที่มาและความสำคัญของโครงงาน
สาคู เป็นชื่ออาหารว่างชนิดหนึ่ง ทำด้วยสาคูเม็ดเล็กนวดน้ำร้อนให้ดิบ ๆ สุก ๆ ปั้นเป็นก้อน มีเนื้อหมูเป็นต้นสับผัดกับเครื่องปรุงทำเป็นไส้แล้วนึ่ง
สาคู เราสามารถประยุกต์ ได้หลายรสชาติ หลายสี หลายแบบ เช่น
สาคูไส้หมู สาคูไส้หวาน ซึ่งวัตถุดิบเหล่านี้เราสามารถหาได้ง่ายในท้องถิ่นของเราและ หน้าของสาคูเราสามารถทำให้เป็นสี
การทำขนมสาคูยัดไส้ยังเป็นการอนุรักษ์ขนมไทย ให้คนรุ่นหลังสืบทอดกันตลอดไป
จุดมุ่งหมายของโครงงาน
1. เพื่ออนุรักษ์ขนมหวานไทย
2. เพื่อฝึกการทำงานเป็นกลุ่ม
3. เป็นการสร้างรายได้ระหว่างเรียน
4. เพื่อฝึกการทำขนมสาคูยัดไส้
5. เพื่อศึกษาประวัติและวิธีทำขนมไทย
สมมุติฐาน
หวังว่าจะได้รับประโยชน์จากการทำโครงงาน เพื่อนำไปประกอบอาชีพในอนาคต และสามารถประยุกต์ขนมสาคูจากสาคูธรรมดาเป็นสาคูรสต่างๆ
ขอบเขตการศึกษา
ศึกษาจากเว็บไซต์และสอบถามบุคคลที่รู้เกี่ยวกับขนมสาคูยัดไส้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น