ที่มาและความสำคัญของโครงงาน

บทที่1
บทนำ
ที่มาและความสำคัญของโครงงาน


สาคู เป็นชื่ออาหารว่างชนิดหนึ่ง ทำด้วยสาคูเม็ดเล็กนวดน้ำร้อนให้ดิบ ๆ สุก ๆ ปั้นเป็นก้อน มีเนื้อหมูเป็นต้นสับผัดกับเครื่องปรุงทำเป็นไส้แล้วนึ่ง   

สาคู เราสามารถประยุกต์  ได้หลายรสชาติ หลายสี หลายแบบ เช่น
     สาคูไส้หมู สาคูไส้หวาน ซึ่งวัตถุดิบเหล่านี้เราสามารถหาได้ง่ายในท้องถิ่นของเราและ หน้าของสาคูเราสามารถทำให้เป็นสี

การทำขนมสาคูยัดไส้ยังเป็นการอนุรักษ์ขนมไทย ให้คนรุ่นหลังสืบทอดกันตลอดไป


จุดมุ่งหมายของโครงงาน


1.            เพื่ออนุรักษ์ขนมหวานไทย
2.            เพื่อฝึกการทำงานเป็นกลุ่ม
3.            เป็นการสร้างรายได้ระหว่างเรียน
4.            เพื่อฝึกการทำขนมสาคูยัดไส้
5.            เพื่อศึกษาประวัติและวิธีทำขนมไทย


สมมุติฐาน


หวังว่าจะได้รับประโยชน์จากการทำโครงงาน เพื่อนำไปประกอบอาชีพในอนาคต และสามารถประยุกต์ขนมสาคูจากสาคูธรรมดาเป็นสาคูรสต่างๆ 
ขอบเขตการศึกษา

ศึกษาจากเว็บไซต์และสอบถามบุคคลที่รู้เกี่ยวกับขนมสาคูยัดไส้


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น